Sự khan hiếm nhân sự trong ngành bảo hiểm nhân thọ

Ngành bảo hiểm nhân thọ thật sự đang khan hiếm nhân sự

Bảo hiểm nhân thọ một trong những ngành hiện đang phát triển ở Việt Nam và đang không ngừng tăng trưởng về số lượng và chất lượng. Thị trường bảo hiểm nhân thọ đang có những tiềm năng rất tốt, nền kinh tế ngày càng phát triển nhanh, mức sống của mỗi người dân ngày càng nâng cao, người dân đang tìm kiếm dịch vụ những phương pháp hiệu quả để bảo vệ an toàn sức khỏe tài chính của gia đình họ. Tư vấn ngành tư vấn bảo hiểm là việc làm đầy thách thức và đem lại nguồn thu nhâp cao cho những bạn muốn thử sức mình, nhưng trên hết có lẽ là sự hài lòng của chính bản thân người nhân viên, vì đây là một công việc mang tính nhân văn cao.

Với vai trò là một bác sĩ về tài chính, bạn hoạch định cho mỗi gia đình một bảng kế hoạch tài chính chi tiết  hiệu quả qua từng giai đoạn, giúp họ có  cái nhìn cụ thể bao quát hơn để  thực hiện được ước mơ dự định trong tương lai, vừa tư vấn cho họ một kênh đầu tư hiệu quả mang nhiều lợi ích kinh tế cũng như sức khỏe.

bao hiem nhan tho khan nhan luc

Nguồn nhân lực về bao hiem nhan tho ngày càng tăng nhanh, tuy nhiên tình trạng thiếu hụt nhân sự  ở công ty bảo nhân thọ vẫn còn rất lớn.

Những nguyên nhân chính dẫn đến việc thiếu hụt nghiêm trọng nhân sự:

  1. Thị trường tăng trưởng ngày càng mạnh, các công ty bảo hiểm ngày càng mở rộng quy mô nhưng lại chưa có sự chuẩn bị về nhân sự.
  2. Ngành bảo hiểm nhân thọ là một ngành có tính chất đào thải cao, việc chọn nhân sự phù hợp về chất lượng rất khó.
  3. Thị trường bảo hiểm đang hoạt động trong môi trường thiếu chuẩn.

Bên cạnh đó việc các nhân sự cấp cao có kinh nghiệm được nhiều doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tiếp cận và đưa ra chính sách hấp dẫn nhằm kéo người về doanh nghiệp mình, có những doanh nghiệp thường đi đường tắc để thu hút nhân lực thông qua chính sách hứa hẹn với mức thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp…gây ra tình trạng nhiễu loạn thông tin gây bất ổn ảnh hưởng đến thị trường lao động ngành bảo hiểm.

Nguồn: http://baohiemuytin.net/su-khan-hiem-nhan-su-trong-nganh-bao-hiem-nhan-tho.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s